Ý nghĩa của hộp đựng giấy chạm Cửu Long

Hộp đựng giấy ăn bằng gỗ hương chạm nổi Cửu Long không chỉ là sản phẩm tiện ích cho gia đình, giúp phòng khách, phòng ăn thêm đẹp và sang trọng mà còn là sản phẩm có ý nghĩa vô cùng tốt đẹp với gia chủ.

Rồng là con vật rất linh thiêng trong truyền thuyết và cũng là biểu tượng quan trọng trong văn hóa người Việt. Long – rồng: loài vật thần thoại xuất hiện nhiều ở phương Đông, là con vật đại diện cho sự quyền lực, công danh, tài lộc, tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào, sự tái sinh mạnh mẽ.

Con rồng tượng trưng cho quyền lực, năng lượng dũng mãnh, giúp thu hút tiền tài và khả năng sinh sản.

Trong tâm linh, rồng hay xuất hiện lúc mặt trời mọc, vào khoảng giữa mùa xuân và mùa hè, tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào. Rồng là biểu tượng đẹp mang lại sức tái sinh mạnh mẽ. Con rồng hay được khắc họa miệng ngậm một viên ngọc. Ngọc này tượng trưng cho vũ trụ, sấm sét mang lại mưa cho mùa màng tốt tươi.

Hộp đựng giấy ăn chạm tích Cửu Long với hình tượng 9 con rồng bao quanh chiếc khánh được cách điệu để lấy giấy ăn với ý nghĩa các anh hùng có cùng chí hướng gặp nhau làm nên những việc kinh động trời đất.

Hộp đựng giấy ăn chạm hình Cửu Long với họa tiết sắc xảo, và là minh chứng hoàn hảo cho vẻ đẹp tròn đầy, viên mãn.

Ý nghĩa số 9 biểu trưng cho số cực đại của hào dương trong dịch lý. Số 9 chỉ hào dương lên tột đinh, tượng trưng sự thịnh vượng. Số 9 với ý nghĩa của sự trường cửu, vĩnh hằng.

Cửu long đại diện cho 9 con rồng, mỗi con mang một ý nghĩa riêng cho gia chủ như: Bị hí là con trưởng của rồng: biểu tượng cho sức mạnh vượt bậc; Li vẫn- con thứ hai của rồng: ngụ ý cầu trấn hỏa, bảo vệ bình yên cho công trình; Bồ lao – con thứ ba đại diện cho âm thanh; Bệ ngạn – con thứ tư: ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện; hao thiết, con thứ năm ngụ ý nhắc nhở người ăn đừng háo ăn; Công phúc, con thứ sáu: mong muốn công phúc luôn tiếp xúc, cai quản, trông coi lượng nước phục vụ muôn dân; Nhai xế, con thứ bảy ngụ ý thị uy, làm tăng thêm sức mạnh và lòng can đảm; Toan nghê, con thứ tám thích sự tĩnh lặng, đại diện cho sự tĩnh tâm; Tiêu đồ, con út ngụ ý răn đe kẻ lạ muốn xâm nhập nhằm bảo vệ sự an toàn cho chủ nhà.

Rồng là biểu tượng tích cực và sáng tạo, là sức mạnh của sự sống, là biểu tượng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, có ý nghĩa tượng trưng cho những gì cao quý tốt đẹp nhất trong đời sống con người.

Số 9 hay còn gọi là số cửu thể hiện cho sự trường tồn, lâu dài. Hình ảnh 9 con rồng hay còn gọi là cửu long là thể hiện sự uy quyền sức mạnh vĩnh cửu. Tất cả đều được thể hiện sinh động và tinh tế qua sản phẩm hộp đựng giấy ăn chạm cửu long.

Hộp đựng giấy ăn chạm nổi chín con rồng vừa là biểu tượng đại diện cho quyền lực, công danh, uy quyền cho người sở hữu.

Quý khách có thể sắm hộp giấy cửu long cho gia đình tại Hoàng Đan shop để có sản phẩm tốt nhất, giá tốt nhất.